Báo Lofficiel cùng Founder Sewow – San Ong

Mời cả nhà đọc báo về San Ong – Founder của Sewow trên báo Lofficiel nhé.

Trò chuyện với San Ong – cô gái nhỏ nhắn nhưng sở hữu nội lực mạnh mẽ

Hãy nói một chút về bản thân San với 3 từ?

San thấy mình là một người “cứng” có, “mềm” có, “dai” cũng có. Mình rất nghiêm túc và đòi hỏi cao trong công việc, khi vận hành kinh doanh thì dùng não trái nhưng qua làm chuyên môn, nghệ thuật thì lại dùng não phải. Trong cuộc sống, mình là người rất lạc quan, linh động, và tích cực. Với những ấp ủ hay điều mình yêu thích thì San tập được tính khá kiên định. Đối với San, không điều gì là không thể. Chỉ cần học cách làm đúng, cách tư duy mới, mọi việc đều có thể xảy ra.

Cơ duyên mang bạn đến với công việc làm đẹp?

Từ nhỏ San đã rất thích vẽ nhưng lại không được đính hướng để theo nghệ thuật. Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Thương Mại Quốc Tế nhưng từ năm 2 San đã rất thích makeup. Dường như, San tìm được sự liên kết giữa “hội họa” và “makeup”. Khoảng 4 năm trước, San chính thức đưa ra quyết định thay đổi cả cuộc đời. Lúc đó, mình đi làm từ Agency nước ngoài, qua đến ngành Beauty Luxury Service, rồi cuối cùng là Start up công ty hiện tại. Có những khi áp lực quá, tự hỏi tại sao mình toàn đẩy những việc mình thích ra xa cuộc đời. Lúc đó, là yêu và đam mê Màu, Hội Họa và Make up rồi. Mình muốn chứng minh cho mọi người thấy nghệ sĩ là người có khả năng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, chứ không phải là một người thợ. Họa sĩ không đồng nghĩa với việc phải bán tranh. Makeup không đồng nghĩa với việc phải làm cô dâu. Nói đến makeup, có vô số hướng đi khác bạn có thể khai thác. Hãy nhìn vào Michelle Phan. Bạn có thể là một người truyền cảm hứng, người giàu kinh nghiệm, có kỹ năng nói để có thể chia sẻ những điều mình am hiểu chuyên sâu, dù khó mấy cũng phải làm cho nó thật dễ dàng. Bạn có thể là một người đơn giản là giúp người khác đẹp hơn, ngoài làm đẹp dùm họ, còn có thể giúp họ tự làm đẹp cho bản thân. Đó cũng là hướng đi mà mình chọn: “TRUYỀN CẢM HỨNG SỐNG VÀ GIÚP PHỤ NỮ CÓ THỂ TỰ LÀM ĐẸP CHO CHÍNH MÌNH”. Với công việc hiện tại, mình rất nghiêm túc và thật sự đầu tư vào kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền cảm hứng hơn là kỹ năng “chỉ cho bạn làm đẹp”.

Link bài báo đầy đủ đây cả nhà: https://www.lofficiel.vn/lam-dep/tro-chuyen-voi-san-ong-co-gai-nho-nhan-nhung-huu-noi-luc-manh.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *