Cách chăm sóc da nhờn

 

Có 1 điều khá thú vị mình đã khám phá ra từ chính bản thân : Đó chính là da của chúng ta có thể thay đổi loại da.

Loại da ở đây chính là da dầu, da khô hoặc da hỗn hợp.

san ong skincare 5

Trước đây, khi còn học lớp 8 – 12. Da mình đang trong thời gian phát triển nên tuyến dầu hoạt động cực mạnh. Trước năm lớp 8. Da mình dầu nhớn, nỗi mụn khắp trán. Chỉ cần trưa hè nóng hoặc tầm chiều chiều là da mướt dầu. Lúc nào cũng phải dùng giấy thấm dầu. Mặt lúc nào cũng nhớn, rất khó chịu, tối đến cứ thấy nặng nặng mặt. Tình cờ xem TV thì mình thấy quảng cáo SRM Kaila – Đây là SRM đầu tiên mà mình sử dụng và cảm nhận thấy nó rất tốt. Mùi thơm dịu dịu đâc trưng ( mình thích mùi này lắm), giảm nhờn và kiềm dầu cực tốt. Sau khi xài hình như 2 tuýp thì thấy da bớt mụn hẳn. Mình cũng không hiểu vì  sao sau này hãng này lại ngưng sản xuất sản phẩm này nữa. Tóm lại, hồi đó da mình thuộc loại da dầu.

Tuy nhiên, mỗi lần rửa mặt xong cảm giác hai bên má nó cứ căng căng. Sau này thì mình biết đó là một trong những dấu hiệu nhận biết của da hỗn hợp. Tức là dầu nhiều vùng chữ T (vùng mũi và trán) và  khô căng vùng chữ U (quanh má).

Hiện tại bây giờ thì da mình đã ổn định hơn. Tuyến dầu không làm việc quá nhiều nữa. Hầu như là hết hẳn í. Da trở nên bình thường, cân bằng nhưng có hơi thiên khô và thiếu nước ( vì mình rất ít uống nước)

 

Vậy thì tại sao da mình lại có thể bớt nhờn và dần trở nên cân bằng hơn? Câu trả lời:

1. Do cơ địa của mỗi người. 30%

2. Do có cách chăm sóc da nhờn đúng cách 70%

60% phụ thuộc vào việc chăm sóc da để giúp giảm nhờn

70% phụ thuộc vào việc chăm sóc da để giúp giảm nhờn

Vậy nên mới thấy ngoài cái cơ địa bất trị kia thì việc chúng ta có cách chăm sóc cho da nhờn đúng, nhất là  vào mùa nóng là rất rất quan trọng!

Mình chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm rất kỹ. Thời kỳ da dầu, mụn nhiều khi còn là học sinh. Da cứ nặng nặng vì dầu nhờn làm việc quá mức rất dễ bám bụi. Cả ngày, đi ngoài đường, khói, vi khuẫn rồi kết hợp với mồ hôi, dầu, đất cát trên mặt rất dễ tụ lại. Gây bít lỗ chân lông. Lỗ chân lông không thông thoáng , viêm nhiễm nên gây mụn. Vì vậy, đối với những bạn da mụn, nhờn thì việc ‘tắm táp’ cho da hàng ngày để lỗ chân lông không bít, không viêm là quan trọng nhất. Làm tốt ở bước này thì xem như bạn đã thành công 30%  rồi.

 

Ưu tiên hàng đầu của da nhờn, mụn là bước làm sạch

Cách chăm sóc da nhờn : tiên hàng đầu của da nhờn, mụn là làm sạch

90% bạn gái rửa mặt sai cách. Vậy rửa mặt như thế nào mới gọi là sạch và đúng cách? Bạn có thể xem thêm tại bài viết này: Rửa mặt đúng cách giúp lỗ chân lông thông thoáng.

40% còn lại sẽ là thời gian bạn đầu tư cho việc dưỡng da. Dưỡng da cho da dầu khá đơn giản. Chỉ cần nắm được bí quyết sau: Cho da uống nước! uống sinh tố, uống nước ép càng nhiều càng tốt! 😀

 

Cho da uống nước có thể có rất nhiều cách:

1. Dùng Toner / Nước cân bằng và cung cấp nước cho da

2. Dùng xịt khoáng để cho da uống nước tức thì khi ở trong điều kiện hanh khô (do da khô, thiếu nước) hoặc trời nắng nóng ( cho da dầu)

3. Uống nước thường xuyên để bỗ trợ các bước chăm sóc trên

cau truc da

Sweat Gland là tuyến nước (mồ hôi) Sebaceous Gland là tuyến dầu. Hai tuyến này hoạt động như vợ chồng không thể thiếu nhau.^^

Việc cung cấp nước cho da sẽ làm tuyến dầu hoạt động chậm lại. Vì da chúng ta có hai tuyến chủ yếu là tuyến dầu và tuyến nước (mồ hôi). Và hai tuyến này hầu như sẽ hoạt động song song. Tức là dầu lên thì nước lên, nước lên thì dầu cũng lên theo. Một khi nắng nóng, cơ thể cần giải nhiệt. Thì tuyến nước chính là mồ hôi sẽ được kích thích để tiết lên và thoát ra ngoài. Theo đó, dầu thấy nước lên cũng sẽ lên theo. Đó chính là nguyên lý của vợ chồng nước và dầu. ^^. Anh đi thì em cũng sẽ theo anh. Nước lên thì bốc hơi được, bốc hơi rồi lại lên tiếp, còn anh dầu thì lên rồi biết bốc đi đâu đây??

Đó chính là lý do dầu nhiều sẽ càng dầu nếu bạn không có cách chăm sóc da nhờn đúng và hiệu quả.

Tóm tắt lại khi chăm sóc da dầu nói chung và da dầu trong mùa hè thì chúng ta cần :

 1. Tập trung vào ” tắm cho da” hàng ngày thật sạch

2. Cho da uống nước thật nhiều ( Toner, Mist xịt khoáng)

3. Cho da ăn ít ít thôi ( một ít sữa dưỡng elmusion nhé)

4. Chống nắng để da không đen, sạm và nám!

 

Các sản phẩm mình đã sử dụng qua và thấy rất thích:

Vì các sản phẩm này đều rất nổi tiếng nên tránh mua hàng trôi nổi, các bạn nhớ mua của brand chính hãng bên dưới link mình có đính kèm nhen:

 

Chúc các bạn gái chuyển đổi làn da thành công!

// // No Comments