Hiểu công dụng của 3 bước kem lót, kem nền, phấn phủ thông qua việc sơn nhà

cong-dung-kem-lot

Để hiểu hết được hết công dụng của 3 bước trang điểm này, nàng chỉ việc liên tưởng đến khi sơn nhà. Sau khi đặt gạch lên trước hết cần dùng giấy nhám chà để gạch không sần sùi ( tương đương với bước Skincare tẩy tế bào chết cho da), tiếp theo đó là quét một lớp vôi mỏng nhằm giúp màu sơn lên đều và lâu trôi hơn ( tương đương với bước Lót ). Cuối cùng mới đến lớp sơn màu ( tương đương bước Nền ) hihi.

 

BƯỚC LÓT ( kem lót – base, primer)

* Là lớp kem quan trọng nhất vì kem lót tạo một lớp màng ngăn cách giữa lổ chân lông, da;  hạn chế  tiếp xúc trực tiếp với các lớp trang điểm nhằm tạo màu và che khuyết điểm khác.

* Làm đồng đều bề mặt da / đồng đều sắc tố da => Base (thông thường sẽ có màu tím, xanh hoặc  vàng). Da xanh xao có thể dùng base tím để hồng hào hơn, da bị đỏ có thể dùng base màu xanh để cân bằng lại sắc tố đỏ.

list_l1542517873551e610c2f9f5

Base TFS 2 tông màu xanh và tím

* Giữ cho da có một bề mặt phẳng, mịn và lâu trôi. => Primer ( thông thương Primer đánh lên sẽ không màu, hoặc ko thay đổi màu của da, chỉ chuyên để khắc phục một vấn đề nào đó nhằm có một lớp lót đẹp). Trước đây, những dòng mỹ phẩm Châu Á đa số đều là Base, Primer được sử dụng chủ yếu trong make up chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những năm gần thì đa số các nhãn hàng đều đã sử dụng Primer vì đặc tính  của nó

NYX - Primer - Shine killer

Primer NYX chuyên kiềm dầu . màu trong suốt

NYX - Primer - Pore killer

Primer NYX chuyên lấp lỗ chân lông, sẹo lõm. Giúp lớp nền phẵng, mịn. Màu như hình nhưng đánh lên tan trên da nên ko có màu

 

BƯỚC NỀN (kem nền/phấn nền –  foundation)

* Là lớp trang điểm tông da nhằm tạo màu da cho gương mặt, che phủ khuyết điểm và là   bước chính của việc trang điểm mặt

* Độ bám của phấn vào da khá cao nhằm tạo lóp nền

* Các dạng:

+ Dạng lỏng: liquid/cream/mousse/ (bb,cc) => thích hợp da khô

+ Dạng phấn nén (compact foundation) => thích hợp da dầu

+ Dạng phấn bột (loose foundation) => thích hợp da dầu

son-dg-mau7

Phấn nén

kem-nen-NYX-HDF01-Nude (2)

Kem nền Foundation

Tuy nhiên, dạng lỏng thường độ che phủ cao và nhìn mướt, tự nhiên hơn nên dù bạn da dầu vẫn có thể sử dụng kem nền lõng. Nhưng lưu ý nên chọn những dạng kem nền Oil Free (thông thường có ghi trên bao bì sản phẩm)

Và chúng ta chỉ nên dùng 1 trong 3 loại nên trên thôi. Nếu muốn đảm bảo da không bị bí và lớp nền dày côm, thiếu tự nhiên.

 

BƯỚC PHỦ (phấn phủ – powder)

* Là lớp trang điểm cuối cùng nhằm phủ lại một lần nữa bề mặt da, giúp lớp nền khô thoáng, không bị bắt bụi nhất là Việt Nam phải lái xe máy chứ không phải đi oto hay tàu điện ngầm như bên Hàn và các nước khác nhé.

* Độ bám của bước phủ không cao bằng bước nền

* Các dạng:

+ Dạng phấn nén ( compact powder)

+ Dạng phấn bột ( loose powder)

studiofinishingpowder_main

Phẩn phủ dạng bột NYX HD

son-dg-mau7

Phấn phủ kèm nền 2 trong 1 NYX “Powder Foudation”

 

Chúng ta đang thấy bước nền và phủ đều có phấn nén và phấn bột. Vậy khi cầm 1 hộp phấn lên làm sao bạn biết được nó là phấn nền hay phấn phủ? Vì 2 công dụng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đã đánh kem nền dạng lỏng. Nhưng lại tiếp tục đánh lên 1 lớp phấn nền thay vì phấn bột thì lúc đó gương mặt bạn sẽ rất dày, không tự nhiên và lỗ chân lông cũng không được thông thoáng cho lắm. Câu trả lời đó chính là những keyword ghi trên sản phẩm hoặc phía sau sản phẩm:

 

FOUNDATION là NỀN. Còn POWDER là PHỦ.

Vậy còn cầm 1 hộp phấn lên mà lại có cả 2 chữ  POWDER FOUNDATION thì là thế nào? Tức là hộp phấn đó đa năng được sử dụng như bước nền và phủ luôn nhé.

 

CÁC BƯỚC ĐÁNH: Kem lót -> Nền (kem nền / phấn nền) -> Phấn phủ

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được từng bước. công dụng của nó. đánh cái nào trước cái nào sau. Và hiểu rõ hơn tại sao chúng ta lại cần nhiều bước đến như vậy. Cũng như xây nhà cần phải làm móng -> xây tầng -> sơn phủ mới giúp nhà chắc chắn và tránh mưa gió, ẩm thấp được đúng ko?

Chúc mọi người xinh đẹp!!

NGUỒN TÁC GIẢN : SAN ONG