Toner (Nước hoa hồng) – Là một bước dưỡng da dư thừa ?

Toner (Nước hoa hồng) – Là một bước dưỡng da dư thừa?

Toner (Nước hoa hồng). Câu trả lời là SAI HOÀN TOÀN nhé!!! Mình tin chắc rằng nhìu người xem Toner là một bước dư thừa, và không có tác dụng gì nhiều ngoài việc làm mát da và làm … tốn bông cotton ^^.

tip6

TONER LÀ GÌ?

Toner (Nước hoa hồng) là nước cân bằng bao gồm rất nhiều loại khác nhau như:
– Nước Toner Hoa Hồng
– Nước Toner Trà Xanh
– Nước Toner Thảo Mộc
– Nước Toner chứa Hyaluric

Nước hoa hồng là 1 trong những loại Toner (Hay còn gọi là nước cân bằng). Nói đến đây, San xin phân tích để làm rõ 2 cái này vốn rất nhiều bạn nhầm lẫn.

=> Vậy Nói Nước Hoa Hồng chính là Toner: Đúng. Còn ngược lại, bảo Toner là nước Hoa Hồng thì chưa chính xác. Vì Nước hoa hồng chỉ là 1 phần nhỏ trong các loại Toner mà thôi

 

TẠI SAO LẠI PHẢI DÙNG TONER?

Lý do thứ 1 cực kỳ quan trọng để bạn BUỘC phải sử dụng Toner (Nước hoa hồng) đó là:

 

Toner giúp cân bằng lại độ PH trên da


Vậy độ PH của nàng Za là gì?

– Sau khi làm sạch da bằng sửa rửa mặt, da mất đi độ PH tự nhiên. Toner giúp cân bằng và lấy đươc độ pH(từ 5.4 đến 5.9) vốn là môi trường lý tưởng giúp các vi sinh vật tốt cho da có thể phát triển mạnh và các vi sinh vật có hại sẽ bị tiêu diệt.

– Đại loại như cơ thể người là 37 độ. Nếu thay đổi môi trường đột ngột thì cơ thể sẽ <37 độ. Một khi nhiệt độ cơ thể xuống dưới mức cho phép thì dù bạn có ăn, uống nhiều như thế nào cũng sẽ vô tác dụng. Vậy việc cần làm là mặc áo ấm vào để cơ thể quay lại nhiệt độ vốn có. Da cũng vậy. Sữa rửa mặt có chất làm sạch, tính kiềm mạnh sẽ phá vỡ độ PH tự nhiên khỏe mạnh của da. Vì vậy Toner sẽ như 1 chiếc áo ấm để giúp da cân bằng lại PH vốn có. Lúc đó, nàng thoa kem dưỡng thì sản phẩm mới thẩm nấu và phát huy tác dụng được. Nếu ko có toner mà bôi kem dưỡng thì xem như kem dưỡng hóa ra cũng chỉ có tác dụng giúp da ổn định lại như Toner mà thôi.

– Nói đến đây nàng đã nhận ra được công dụng siêu to lớn của Toner mang lại rồi chứ? Đa số chúng ta đều nghĩ Toner là 1 bước thừa, hoặc xài chỉ để cho mát da, và lau sạch da thôi đúng ko nè.

 

Toner còn giúp làm mêm lớp tế bào sừng. Giúp kem dưỡng ẩm thẩm thấu hơn nên khi thoa kem sẽ tránh nhờn rít, khó chịu


Vậy Tế bào sừng là gì?
– Các tế bào nằm trên cùng bị sừng hóa không có khả năng phát triển và tồn tại độc lập được gọi là tế bào sừng
– Có khoàng từ 10 – 30 lớp của tế bào sừng xếp chồng lên nhau. Mỗi tế bào sừng được bao quanh bởi một vỏ bọc protein và được lấp đầy bỡi protein sừng có tác dụng giữ nước
– Cho cấu trúc cung cấp hàng rào giữ nước và tự nhiên của da cơ thể. Lớp tế bào sừng có thể hấp thụ lượng nước gấp ba lần trọng lượng của nó, nhưng nếu hàm lượng nước của nó giảm xuống dưới 10%, nó không còn là mềm dẻo và tạo ra vết nứt.

=> Toner có nhiệm vụ sẽ làm mềm lớp tế bào sừng có tận 10 – 30 lớp này. Do đó khi thoa sản phẩm kem dưỡng ẩm ngay sau bước Toner, Kem dưỡng sẽ thẩm thấu xuyên qua tế bào sừng và xuống được đến lớp thượng bị và trung bì. Giúp khắc phục tình trạng kem bị nhờn rít, nằm trên bề mặt do không thẩm thấu được nhanh và sâu. Kem dưỡng nếu chỉ nằm trên bề mặt thì rất dễ gây nên tình trạng bí lỗ chân lông, gây mụn.

Vậy Tác dụng Thứ 2 thật lợi hại của Toner bạn đã rõ rồi đúng ko nè.

Ngoài ra, 1 vài loại toner sẽ có thêm tác dụng khác nhau như: làm sạch bề mặt hoặc thu nhỏ lỗ chân lông….

 

SỬ DỤNG TONER NHƯ THẾ NÀO?

TẨY TRANG -> SỮA RỬA MẶT -> TONER -> SERUM -> KEM DƯỠNG

 

DANH SÁCH GỢI Ý MÌNH ĐÃ DÙNG QUA RẤT TỐT:

Một so toner gợi ý cho bạn nhé. Toner không cần dựa vào loại da nhiều, chúng ta tập trung cấp nước là được nên việc lựa chọn vô cùng dễ hơn kem dưỡng rất nhiều.

Mình từng dùng qua trên 20 loại Toner và gợi ý cho các bạn mua để đỡ tốn tiền mua tùm lum lại không ưng nhé. Các em này dùng thích lắm:

Đừng bế tắc – Hãy khoe sắc nhé

San Ong (co-founder Sewow)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *