Mấy hôm nay trời âm u, mưa nhưng mà các nàng lưu ý đừng thấy vậy mà không thèm chống nắng nha.

TÁC HẠI CỦA TIA UVA, UVB

cham-soc-da-6

* Tia UVB : Gây cháy nắng, ung thư nhưng may mắn thay đã được một phần mây chặn lại bớt và chỉ tác động được lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da)

*Tia UVA: Gây sạm nám, lão hóa vì nó xuyên trực tiếp được qua mây, và khi chiếu vào da thì nó mạnh đến nỗi tác động đến lớp thứ 2 ( hạ bì) luôn, nên sự tổn thương của da là khá nghiêm trọng đấy nhá. Nó làm mất dần cấu trúc của da, kích hoạt melanin ( vốn là 1 chất sản sinh nhằm BẢO VỆ da chống lại nhiệt độ cao, các áp lực hóa học tránh không làm tổn thương các tế bào, chống lại sự xâm nhập của bức xạ tia cực tím mặt trời cũng như các chất gây oxy hóa làn da. Melanin cũng bảo vệ các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn và nấm. Dù là 1 chất có lợi nhưng khuyết điểm của melanin là lại có sắc tố và màu sẫm. Vì vậy 1 khi đã để melanin sản sinh ra. thì việc triệt tiêu nó rât rất gian nan và khổ sở. Trừ phi đừng để nó sản sinh. Tức Phòng hơn Chống. Bằng việc có 1 lớp kem chống nắng. Tia UV sẽ bị kem chống nắng tiêu diệt trước khi Melanin kịp sản sinh.

*Tia UVC: Là tia bị tầng ozon chặn lại nhưng nàng có biết tầng ozon của chúng ta đã bị thủng 1 lỗ…

cham-soc-da-5

 

Như vậy tất cả các tia UV đều có thể xuyên qua mây => nếu hôm nào mây nhiều khiến trời âm u. không có nắng, thì các nàng vẫn phải bôi chống nắng vào nhé.

Ngoài ra, cần lưu ý ngồi tránh xa mặt hồ, mặt nước khoảng thời gian tia UV hoạt động mạnh ( 10am – 2pm ) vì Nước phản chiếu 100% tia UV đó nha. Nàng nào ngồi làm việc văn phòng nhưng gần cửa kính cũng lưu ý vì tia nắng cũng sẽ xuyên quá, hắt nắng vào khiến da bạn đen sạm đi đấy nhá.

cham-soc-da-4

How? – Cách sử dụng như thế nào mới đúng?

– Sử dụng kem chống nắng sau cùng 2 bước làm sạch và dưỡng: Làm sạch – Dưỡng – Chống nắng

– Thoa kem chống nắng trước khi ra đường tốt nhất 30 phút để giúp kem phát huy tác dụng tốt nhất

– Để tìm hiểu thêm về các dạng kem chống nắng, cách đọc chỉ số kem chống nắng và thời gian kéo dài của kcn mang lại.

Đối với mình thì chống nắng là 1 phần không thể thiếu rồi. Mình thường dùng SPF khoảng 40. PA càng cao càng khoái ( mình chú trọng cái này lắm).

Các loại kem chống nắng mình đã sử dụng, nàng có thể tham khảo:

1. TFS – Natural Sun Eco – Whitening Mist Sun ( SPF 40, PA +++)

#1--Natural-sun-eco---mist-sun-TFS

Loại này dạng xịt. Rất tiện, dưỡng ẩm nhẹ , làm trắng do có dầu hoa hướng dương. No paraben. Không làm đổi màu da nhưng hơi nhờn chút

2. Avene – Very High Protection ( SPF 50, +)

IMG_20151030_104818Tuýp  này minisize nên tiện dụng mang theo. Hàng Avene là dòng dược mỹ phẩm nên an toàn rồi nha. rất hợp với nàng nào da nhạy cảm. No paraben, No fragrance luôn. Sản phẩm dạng kem màu trắng nhưng bôi lên ko rít da nhiều. mình thix là vì nó kháng nước (water resistant) nên đi đâu hoạt động lâu ngoài trời, đỗ mồ hôi nhiều thì mình dùng cái này

3. Neutrogena – wet skin kids – SPF 70, +

IMG_20151030_110135

Loại này chống nắng vật lý, dạng lăn như sáp lăn nách vậy í :”> Mình rất thích vì nó tiện dụng ở chỗ KCN nào huyên dùng để đi biển hay hồimg_withHelio bơi đều rít và rịn rịn nhiều. dùng tay thoa như dạng kem là cảm giác khó chịu cực kỳ. Dạng lăn nên là k phải dùng tay thoa. lăn lăn đều khắp mặt, tay chân cổ là xong.  sử dụng công nghệ Helioplex tức như 1 lớp màng ngăn cách da của tất cả sản phẩm của Neutrogena cũng rất tối ưu.

 

 

 

4. Ngoài ra, các sản phẩm chống nắng khác trước đây mình dùng cũng rất thích nhưng sau đổi qua nhiều loại khác để cảm nhận:

– Biore:

biore-gel-chong-nang-duong-trang-da-cong-nghe-mang-nuoc-uv-aqua-rich-watery-jelly-water-base-whitening-spf-30-pa-90ml biore-uv-bright-face-milk-spf50-lotion-sunscreen-pink-3b76c

 

Chống nắng hóa học, thẩm thấu vào da. Thoa lên không có cảm giác là đang xài chống nắng. Mình thích lắm luôn. No paraben, No fragance, No artical Pigment

Các em trên các bạn mua tại đây để đảm bảo an toàn nhé:

Một số loại kem chống nắng có màu nền, che phủ khuyết điểm như lớp trang điểm luôn:

Nhớ chống nắng hàng ngày dù trời râm hay nắng nha! vì không chỉ tia UVB làm đen da ( đen thì nhả ra được ) mà còn chống tia UVA gây lão hóa nữa . Hàng ngày đi ra đường từ nhà đến cơ quan 15 p. cũng vẫn phải bôi nha. Vì 1 ngày 15p. 1 tháng là 30×15 = 450 phút rồi. 1 năm sẽ là bao nhiêu phút, và da sẽ lão hóa, mau già nhanh cỡ nào.

Đừng bế tắc – Hãy khoe sắc nhé!!