Tối Nay Ăn Gì? Gợi ý Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ, Dễ Nấu Chỉ Với 50k

Tối nay ăn gì ? Bạn có phải là người dành cả thanh xuân chỉ để nghĩ tối nay ăn gì, ăn gì tối nay, hôm nay ăn gì không. Nếu có, bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây, SEWOW sẽ chia sẻ 1001 món ăn ngon, bổ, rẻ, dễ nấu chỉ với 50k. Với thực đơn đa dạng này, gia đình bạn sẽ được đổi món liên tục và luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Các bạn có thể lưu lại bài viết này của SEWOW hoặc chia sẻ lên FB cá nhân. Mỗi khi nấu nướng mở ra tham khảo nhé. Sẽ rất hữu ích đấy.

Tối nay ăn gì – Thịt kho tàu ngon bá cháy cả nhà cùng mê

Thịt kho chưa bao giờ là món ăn gây thất vọng trong bữa cơm gia đình. Bởi lẽ, món ăn này dễ ăn dễ làm, khá đa dạng, dễ biến hoá. Bạn có thể ăn thịt kho tàu theo công thức truyền thống, hoặc ăn thịt kho với nước dừa hay với khoai tây đều rất ngon.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ, trứng, hành tím, đường, nước mắm, gia vị, nước màu.

Cách làm:

  • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
  • Thịt heo: Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm Maggi, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị.
  • Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Bạn nhớ để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài.
  • Làm nước màu: cho 2 muỗng đường và 2 muỗng nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
  • Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
  • Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.
  • Phi thơm 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi với dầu ăn và 1/2 muỗng ớt bột
  • Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau.
  • Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng.
  • Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

Hôm nay ăn gì – Thịt viên sốt xì dầu đậm đà sần sật vui miệng

Nếu bạn gần như phát điên vì không biết hôm nay ăn gì. Hãy cùng vào bếp trổ tài làm món thịt viên sốt xì dầu đậm đà sần sật vui miệng nhé.

Nguyên liệu

  • 500g thịt xay
  • 150g củ mã thầy
  • 2 quả trứng
  • 1/2 củ hành tây
  • 45ml xì dầu
  • Nước dùng gà
  • Gia vị: muối, tiêu, hoa hồi

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn.
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.
  • Bước 3: Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau.
  • Bước 4: Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn.
  • Bước 5: Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt.
  • Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.
  • Bước 7: Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.
  • Bước 8: Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun.
  • Bước 9: Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh.

Ăn gì tối nay – Mực sữa sốt tương – Thực đơn “giải đen” ngày cuối tháng

Cuối tháng nên ăn gì, ăn gì tối nay để giải đen. Mực sữa sốt tương chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Đây là món ăn có vị đậm đà, độ dai sần sật nên ăn với cơm nóng trong ngày rét quá hợp lý.

Chuẩn bị:

  • 1kg mực sữa
  • 60g me chín
  • 90ml xì dầu (nước tương)
  • 20g đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ.

Cách làm:

  • Bước 1: Làm sạch mực và để ráo nước.
  • Bước 2: Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt. Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.
  • Bước 3: Thêm đường và muối vào ướp cùng.
  • Bước 4: Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn.
  • Bước 5: Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại. Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 6: Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
  • Bước 7: Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

Gợi ý tối nay ăn gì ngon – Gà om hạt dẻ

Có rất nhiều gợi ý tối nay ăn gì ngon dành cho chị em. Trong đó, nhất định không thể thiếu gà om hạt dẻ. Đây là món ăn dễ làm, lạ miệng, vừa ngon vừa bùi. Thưởng thức vào những ngày hơi se lạnh thì đúng là tuyệt vời ông mặt giời.

Nguyên liệu:

  • 900g thịt gà
  • 30ml dầu ăn; 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 1 phần hành lá, dài khoảng 10cm; 4 lát gừng; ¼ củ hành tây đỏ; 2 cánh hoa hồi; 450 ml nước nóng

Nước sốt:

  • 30ml xì dầu loại nhạt màu
  • 15ml xì dầu lại đậm màu
  • 2,5g muối
  • 15ml dầu mè

Cách làm:

  • Bước 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn sau đó chần qua nước sôi khoảng 30 giây để loại bỏ chất bẩn.
  • Bước 2: Ướp gà với khoảng 30ml xì dầu trong 15 phút. Để ráo trước khi chiên.
  • Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt gà vào. Để 1 phút cho đến khi 1 bên thịt gà vàng, thơm. Sau đó, lật thịt gà, chiên nốt mặt kia.
  • Bước 4: Cho thịt gà sang một góc chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá, hành tây đỏ, vào phi thơm. Sau đó đảo đều tất cả. Đổ nước nóng vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trừ dầu mè.
  • Bước 5: Thêm hạt dẻ và tiếp tục đun liu riu cho đến khi hạt dẻ chín. Vặn to lửa để nước sốt dày lên, khi đó thêm dầu mè. Cho thịt gà om hạt dẻ ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức!

Sườn ram mắm sả tắc – Thực đơn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Sườn ram mắm sả tắc là món ăn tiếp theo mà SEWOW muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là món ăn có đủ các vị, từ chua, cay đến mặn, ngọt. Gắp miếng thịt ngon ngậy bỏ vào miệng còn nghe rõ tiếng giòn tan và vị thơm mát của sả.

Chị em nhớ làm nhiều nhé, kẻo làm ít cả nhà lại tranh nhau không đủ ăn mất.

Nguyên liệu:

  • Sườn non
  • Sả cây, tỏi, hành, ớt, tắc, đường, mắm.

Cách làm:

  • Cho 4 muỗng dầu, dầu nóng cho sả, tỏi, hành vào rang xém cạnh.
  • Vớt ra để ráo dầu, dùng dầu này tiếp tục chk sườn vào rang sơ.
  • Sườn vừa ươm vàng, nhúng từng miếng vào chén mắm rồi đảo. Làm như vậy 2 lần.
  • Sườn đã có màu đẹp như ý và gia vị đã thấm, tiếp tục cho mở sả hành tỏi đã phi ở trên vào đảo. Nếu nồi quá khô dầu, có thể cho thêm 1,2 muỗng nước vào rồi đảo đều.
  • Gắp ra rắc tiêu lên.

Cách làm chén nước mắm thơm ngon (dùng để ướp thịt)

  • 0.5 kg thịt thì lột tầm 3 tép tỏi bự, tỏi nhỏ thì 6 tép.
  • Lột xong cho tép tỏi vào cối, bỏ đường 2,5 muỗng cà phê, giã nhuyễn.
  • Giã tỏi cùng với đường, cho đường và tỏi tan ra.
  • Ăn ớt thì cắt lát bỏ vào tí cho có vị còn không thì thôi chứ k nên giã nát nha. (Hoặc có thể thay ớt bằng tiêu xanh).
  • Xong múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi vừa ngập, Khuấy đều.
  • Xong cho nước mắm zô. Tuỳ mặn thì cho thêm nhiều. K ăn mặn thì cho vừa đủ. Nêm vừa vừa thử thấy đúng vị mình muốn là được.
  • Sau đó, vắt 1 tí tắc vào khuấy đều.

Nên ăn gì tối nay – Đậu cô ve xào thịt ba chỉ

Tối nay ăn gì, nên ăn gì tối nay? Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến những món cầu kỳ, vậy hãy thử làm đậu cô ve xào thịt ba chỉ nhé. Món ăn này vừa có rau, vừa có thịt lại dễ làm, không tốn kém. Ăn với cơm nữa thì quá chuẩn luôn.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo ba chỉ 300 gr
  • Đậu que 300 gr
  • Nước mắm, đường, hạt nêm: Mỗi thứ 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Đậu cô ve bẻ 2 đầu để tước bỏ xơ, sau đó rửa sạch. Thái xéo dọc theo đậu.
  • Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Băm tỏi nhuyễn.
  • Làm nóng chảo, cho tỏi băm, thịt vào. Xào cho thịt chảy mỡ ra, săn lại. Sau đó cho mắm, hạt nêm vào.
  • Tiếp theo, cho đậu cô ve. Nếu bạn thích món ăn có màu đẹp thì có thể cho thêm 1 muỗng đường và một ít nước, bật lửa to đảo nhanh tay.
  • Nêm chút hành ngò và bày món ăn ra dĩa thôi. Món này ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng nhúng đều ngon cả.

Giải đáp hôm nay ăn gì – Canh cá nấu dưa chua

Canh cá nấu dưa chua có thể giúp bạn giải đáp hôm nay ăn gì. Món canh này hợp với mọi thời tiết, mọi bữa ăn. Cách làm và nguyên liệu thì vô cùng đơn giản. Chị em hãy cùng SEWOW tìm hiểu công thức nấu món dân giã này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu

  • 500gr cá chép, hoạc cá rô phi, cá trắm.
  • 400gr dưa muối chua
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, thì là, ớt

Cách làm:

  • Bước 1: Cá chép rửa sạch. Nếu bạn mua cả 1 con cá chép, thực hiện các bước bóc mang, đánh vẩy, lấy nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng hoặc giấm, rượu trắng sau đó cắt khúc to.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Rau thì là, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Hành khô bóc bỏ, cắt lát mỏng.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.
  • Bước 4: Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.
  • Bước 5: Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát oto nước ( khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5-7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.
  • Bước 6: Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.
  • Bước 7: Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu dưa chua ra tô lớn và thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.

Bí đỏ hấp thịt – Món ăn nhìn sang chảnh nhưng thực tế lại ngon, bổ, rẻ.

Chỉ cần một chút biến tấu khác lạ giữa bí đỏ và thịt, bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm tối nay ăn gì. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nghe tên có vẻ sang chảnh nhưng thực tế lại rất ngon, bổ, rẻ. Chị em chớ bỏ lỡ nhé.

Nguyên liệu

  • 250gr bí ngô
  • 250gr sườn non
  • 1 thìa bột mì
  • 2 thìa nước tương
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • Gừng và tỏi
  • 1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

  • Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
  • Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).
  • Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.
  • Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.
  • Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Khỏi vắt óc nghĩ tối nay ăn gì bởi đã có thịt heo quay chao

Với món thịt heo quay chao, cả gia đình bạn sẽ thích mê. Thậm chí, không cần đợi hỏi tối nay ăn gì bởi mọi người trong nhà sẽ ngay lập tức đòi ăn thịt heo thôi.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng thịt heo ba chỉ (khoảng 3kg).
  • 2 miếng chao đỏ.
  • Gia vị: Nước tương, đường, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, bột làm xá xíu. Dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, hành tím băm.
  • Hỗn hợp quét da heo: 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Phần da: Rửa sạch thịt heo, nấu 1 ít nước đun sôi, nhúng phần da heo vào trong nước, chần sơ khoảng 1 phút xong vớt ra để ráo. Dùng nỉa hay mũi dao xâm đều lên miếng da heo. Lấy khăn lau khô phần da, kế tiếp quét hỗn hợp dấm muối rượu lên da cho thấm đều.
  • Phần thịt: trộn tất cả nguyên liệu ướp lại với nhau. Lật phần thịt heo lên, dùng dao khứa đều phần thịt rồi ướp gia vị cho thật đều ( nhớ đừng ướp da, chỉ ướp cho thịt thôi nhé! )
  • Cất miếng thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm. Ướp càng lâu thì miếng da càng nổ bong giòn hơn.
  • Sau khi ướp ủ lạnh cho thấm, lấy miếng thịt, xâm đều lên da heo 1 lần nữa. Dùng giấy lau khô rồi quét hỗn hợp muối dấm rượu cho đều lên da heo.
  • Bật lò nướng 250C, cho thịt vào nướng đợi đến khi mặt thịt hơi vàng ( khoảng 30′). Lấy thịt ra quét tiếp hỗn hợp muối dấm rượu 1 lần nữa. Sau đó đem nướng cho tới khi thịt chín vàng đều, lớp da nổ bong bóng là được.
  • Lưu ý: Nếu muốn lớp da giòn và nổ bong bóng nhiều thì cứ cách 10′ lấy ra quét dấm 1 lần.

Canh sườn cải bẹ – Món ăn siêu đơn giản dành cho người bận rộn

Thức ăn dù ngon nhưng nếu thiếu đi bát canh vẫn chưa phải là hoàn hảo. Để mâm cơm tối thêm đầy đủ, bổ dưỡng, chị em có thể chuẩn bị canh sườn cải bẹ. Với nguyên liệu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người bận rộn.

Nguyên liệu:

  • 300g sườn heo (cắt thành miếng vừa ăn)
  • Thịt lợn, thịt gà hoặc nấm
  • 1 nửa củ hành tây
  • Gia vị: Đường trắng, dầu thực vật, tỏi băm, bột ngọt, tiêu đen, muối.

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc qua sườn lợn với 1 thìa muối trong vài phút rồi đổ ra xả với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
  • Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối muối còn lại, bột ngọt và đường trong ít nhất 30 phút.
  • Bước 3: Đun nóng dầu trong chào, cho hành vào phi thêm rồi thêm tỏi và hành tây vào xào trong 10-20 giây. Sau đó cho sườn heo đã ướp vào đảo nhanh, đều tay.
  • Bước 4: Thêm nước vào chảo và đun sôi. Tiếp theo hạ nhiệt và nấu trong 40 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt trong chảo. Sau đó, vớt hết hành tây trong chảo ra.

Trên thế giới, đã rất nhiều người phải nhập viện tâm thần vì ngày nào cũng nghĩ tối nay ăn gì, ăn gì tối nay, hôm nay ăn gì. Còn bạn thì sao? Những câu hỏi này có bao giờ làm bạn phát điên không? Hy vọng, 1001 món ăn ngon, bổ, rẻ, dễ nấu chỉ với 50k trên đây, SEWOW đã giúp các bạn có thêm nhiều thực đơn phong phú

Bài viết liên quan