10 Bước trang điểm (make up) cá nhân cho người mới bắt đầu

Trang điểm (make up) cá nhân liệu có khó?  Hãy bắt đầu với 10 bước trang điểm (make up) cá nhân dưới đây để có thể lộng lẫy và tỏa sáng nhất khi cần. Đây cũng chính là 10 bước make up cá nhân cơ bản nhất dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật make up.

1. Cách tự trang điểm (Make up) cá nhân:

Bước 1: Làm sạch da.

Trang điểm cá nhân hay còn gọi là Make-up là một việc không thiếu đối với phái nữ hiện nay. Để tạo được điểm nhấn trước cái nhìn đầu tiên của người khác vì vẻ đẹp của bạn thì hãy thực hiện 10 bước make-up trang điểm cá nhân dưới đây

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Tình trạng lớp phấn lớp kem sẽ không ăn và da, sẽ bị tuột tone rất là nhanh. Hậu quả sẽ rất khôn lường nếu bạn chủ quan trong việc vệ sinh sạch sẽ trước khi make up.

Bước 2: Sử dụng kem lót ( Primer).

Kem lót có vẻ nhiều bạn nữ sẽ ít khi cần đến vì các bạn nghĩ nó khá thừa thãi. Nhưng đây là một lớp bảo vệ da bạn khá quan trọng. Bởi vì kem lót là một lớp giữa các mỹ phẩm như kem nền, kem che khuyết điểm,… với da mặt, nó giúp khít lỗ chân lông của da nên sẽ bảo vệ da khỏi những chất không tốt và bụi bẩn không ảnh hưởng đến da của bạn.

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Ngoài ra kem lót cũng giúp giữ lớp nền bền hơn và lâu trôi.

Bước 3: Sử dụng kem nền.

Sau khi phủ 1 lớp kem lót thì tiếp đến sẽ là kem nền chính là foudation, BB cream, Cushion…, lớp kem này giúp cho da bạn sáng và trắng hơn. Làm biến mất những thâm, mụn, tàn nhang trên khuôn mặt bạn.

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Bước 4: Kem che khuyết điểm.

Không cần phải nói thêm vì cái tên cũng đã nói lên công công dụng của loại kem này. Bạn sẽ cần đến kem che khuyết điểm khi muốn giấu đi những quầng thâm mắt, những đốm mụn, những tàn nhang làm xấu khuôn mặt bạn.

Bước 5: Sử dụng phấn phủ.

Nhưng bạn nên biết một điều rằng khi sử dụng các kem nền, kem lót,… thì vẫn có một phần dầu nhất định xuất hiện trên da mặt. Khi ra đường thì sẽ khiến bụi bẩn bám vào và gây mụn. Cho nên dùng phấn phủ là rất quan trọng cho việc bảo vệ da của bạn mỗi khi ra ngoài.
10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Bước 6: Kẻ chân mày.

Trong quá trình make up cá nhân thì không thể nào thiếu bước kẻ chân mày, dưới đây sẽ là 3 bước để kẻ chân mày cơ bản nhất.

  • B1: Chấm các điểm chính trên chân mày, làm theo hình bên dưới:Xác định 3 điểm chính trên chân mày: điểm đầu, đỉnh chân mày và đuôi chân mày
  • B2: Tạo dáng cơ bản cho chân mày bằng cách nối các điểm đã chấm lại với nhau. Lúc này bạn có thể thấy được Font cơ bản của chân mày rồi.
  • B3: Dùng nhíp để nhổ đi những sợ lông mày nằm ngoài dáng của bạn vừa mới kẻ.
  • B4: Dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn vẽ chân mày để to vào bên trong khung chân mày theo quy tắc “Nhạt và dày ở phần đầu, đậm và nhọn ở phần đuôi” . Nên nhớ hãy kẻ bên trong dáng chân mày bạn vừa mới tạo tránh bị lem ra ngoài nhé!

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Bước 7: Đánh mắt

Một điều không kém quan trọng trong việc học make up cá nhân đó là trang điểm phần mắt của bạn.

Chúng ta có thể chia làm 3 phần để làm đẹp cho đôi mắt của bạn:

  • Phần 1: Tán màu mắt.
  • Phần 2: Kẻ mí mắt (kẻ mắt nước).
  • Phần 3: Chuốt Mascara hoặc sử dụng lông mi giả.

Đó chính là 3 công việc cần làm để đôi mắt của bạn đẹp hơn mỗi khi make up.

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Bước 8: Tạo khối.

Tạo khối là một trong các bước make up rất tuyệt vời, bởi vì nó giúp bạn thay đổi khuôn mặt của bạn. Nếu như bạn có khuôn mặt vuông thì tạo khối sẽ giúp bạn dài và V-line hơn, khuôn mặt hơi tròn sẽ thon gọn hơn.

Bước 9: Đánh má hồng.

Đánh má hồng có vẻ nhiều bạn khi Make up sẽ rất thích, vì đánh má hồng là tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn, ngoài ra cách đánh má hồng còn giúp gương mặt bạn khắc phục khuyết điểm như quá tròn hay mặt bị dài, mặt vuông nữa.

với những bạn nào không biết tại khối thì đánh má hồng cũng là 1 chiêu để các bạn ăn gian được chiều sâu gương mặt đó.

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Bước 10: Son Môi.

Chắc chắn mỗi cô nàng đều có ít nhất 1 thỏi son trong người rồi. Chọn màu son mình yêu thích và thoa lên, thế là xong.

10 Bước make up cá nhân cho người mới bắt đầu – Khóa học trang điểm cá nhân SEWOW

Và đây chính là 10 bước cơ bản để trang điểm (make up) cá nhân mà SEWOW muốn giới thiệu đến bạn.

Bạn luôn có thể học trang điểm cá nhân qua các hướng dẫn miễn phí được đăng tải trên Youtube hoặc Google, nhưng để có thể trở nên DỄ DÀNG HƠN và luôn được theo sát chỉnh sửa thì bạn nên tìm một khóa học trang điểm.

Nếu bạn tự make up cá nhân cho mình và người thân với các kiến thức chuyên sâu, hiểu rõ tường tận cũng như được thực hành kèm sát tại lớp thì hãy tham gia ngay khóa học tại SEWOW. Dưới đây sẽ là giới thiệu về khóa học dạy trang điểm (make up) cá nhân tại SEWOW.

2. Bộ mỹ phẩm trang điểm (make up) cá nhân.’

Sewow xin gợi ý cho bạn bộ mỹ phẩm dành cho các bạn mới bắt đầu. Đều là những sản phẩm mình đã từng dùng qua. Vì mới bắt đầu nên các bạn khoan hẳn mua những sản phẩm qua cao cấp mà có thể mua các sản phẩm mình gợi ý bên dưới nhé. Giá giao động chỉ 90 – 299k. Cả một bộ tầm 1 triệu đã đủ nếu các bạn theo đúng danh sách bên dưới nhé. Nên mua hàng chính hãng, đừng ham rẻ quá mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến em bé da của chúng ta nhen:

3. Khóa học dạy trang điểm (make up) cá nhân. 

TA HỌC GÌ?

Biết vẽ mắt, vẽ chân mày. Mà không phải vẽ thường đâu nha mà biết cách đi sao cho phù hợp với dáng mặt nữa. Biết cả đánh mắt, gắn mi, tạo khối. Hãy xem video bên dưới nhé

 

 

 

 

Góc tâm tình

ưu đãi đặc biệt

(Đặc biệt duy nhất  khi đăng kí sớm trước 10/9)

****

Lớp đẹp tự nhiên 7 buổi :       2.550.000 còn 1.950.000


LỊCH HỌC
Thứ 2-4-6,  thời gian 18:30 – 20:00.
Thứ 3-5-7, thời gian 18:30 – 20:00.

Liên hệ hotline 0939567282 nếu bạn muốn học thời gian khác !

Cam kết hoàn lại 100% nếu không hài lòng.

ĐĂNG KÝ NGAY!

LỚP KÈM THEO THỜI GIAN LINH ĐỘNG CỦA BẠN

2 thoughts on “10 Bước trang điểm (make up) cá nhân cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *